Các loại ống nhựa HDPE phổ biến trên thị trường

Ống nhựa HDPE chắc chắn không còn xa lạ với người dùng Việt Nam bởi nó được sử dụng ở hầu khắp các công trình: từ nhà ở đến công trình công cộng. Vậy tại sao ống nhựa HDPE lại được ưa chuộng đến vậy? Các loại ống nhựa HDPE hiện nay gồm những loại nào phổ biến? Muốn mua ống HDPE thì nên mua của những thương hiệu nào và mua ở đâu uy tín? Hãy cùng Thăng Long Pipe tìm hiểu kỹ hơn về loại ống này nhé.

Ống nhựa HDPE là gì? Công dụng?

High-density polyethylene (HDPE) là một loại polyethylene nhiệt dẻo có mật độ cao, nằm trong khoảng từ 0.93-0.97g/ cm3 hoặc 970 kg/m3. Chúng có nguồn gốc từ dầu mỏ và được trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất khá thấp, kết hợp với các chất xúc tác như crom, silic catalyst… Loại nhựa HDPE này ít phân nhánh nên nó có lực liên kết phân tử mạng, do đó nó có độ bền kéo cao hơn loại nhựa nhiệt dẻo có mật độ thấp.

Nhờ có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại nhựa khác, vì thế nhựa HDPE được tận dụng làm ống nhựa để lắp đặt trong các công trình hiện nay. Vậy công dụng chính của ống nhựa HDPE gồm những gì?

Ống nhựa HDPE được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
Ống nhựa HDPE được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Nhờ sở hữu khối lượng nhẹ, độ bền cao nên ống nhựa HDPE được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau: từ làm ống cấp thoát nước trong khu dân cư, khu công nghiệp, ống dẫn cáp điện, ống cấp nước nóng lạnh; ống truyền tải dầu khí, ống dẫn thực phẩm,…

Trong ngành xây dựng, ống HDPE được dùng khá nhiều trong các công trình ngày nay nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại ống nhựa khác: trong các dự án nhà ở cao cấp, các khu tái định cư, các khu đô thị, các khu công nghiệp,…

Trong ngành công nghiệp nhẹ, ống nhựa HDPE được dùng làm ống cấp thoát nước, ống xả thải cỡ lớn tại các khu công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp năng lượng, ống HDPE còn được sử dụng làm ống bọc cáp quang, ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng), ống cấp nước lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2), ống phục vụ ngành bưu điện, ống cáp quang ở nơi băng tuyết (nhiệt độ thấp),… mà không lo vỡ đầu mối.

Trong ngành công nghiệp khai thác mỏ, ống nhựa HDPE được dùng làm ống dẫn nước thải và ống cống. Ngoài ra còn dùng làm khai thác khoáng, quặng, truyền tải các chất khí (dẫn khí, dẫn dầu, dẫn axit,…).

Trong nông nghiệp, ống HDPE cũng được sử dụng làm hệ thống tưới tiêu, ống dẫn nước trong hệ thống trồng rau thủy canh nông nghiệp, thủy lợi, nuôi trồng thủy sản,…

Trong phòng cháy chữa cháy, ống HDPE được dùng làm hệ thống dẫn nước hỗ trợ chữa cháy cho các công trình,…

Trong ngành điện lực, ống HDPE thay thế ống xoắn để làm ống luồn dây điện và cáp điện.

Có thể thấy tính ứng dụng của ống HDPE là rất cao, được sử dụng trong khá nhiều lĩnh vực hiện nay. Để biết ống HDPE có hợp với công trình của bạn hay không thì trước hết bạn cần phải biết ống HDPE có những loại nào phổ biến?

XEM NGAY: TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC LOẠI PHỤ KIỆN HDPE BẠN NÊN BIẾT

Các loại ống nhựa HDPE phổ biến

Phân theo thương hiệu

Thương hiệu sản xuất ống nhựa trên thị trường Việt Nam hiện nay có vô số thương hiệu, từ những thương hiệu lâu đời, có tên tuổi như Hoa Sen, nhựa Tiền Phong, Bình Minh, Nhựa Tân Á Đại Thành, Long Thành, Thuận Phát,… cho đến các thương hiệu trẻ gần đây như nhựa Thành Công, Bảo Minh, Bích Vân, Thuận Thông,…

 

Một số thương hiệu ống nhựa HDPE nổi tiếng hiện nay
Một số thương hiệu ống nhựa HDPE nổi tiếng hiện nay

Cũng do sự đa dạng về thương hiệu mà khiến những khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ khó lựa chọn, bên cạnh đó còn có nhiều địa điểm sản xuất các loại ống nhựa HDPE kém chất lượng, là hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Vì thế, để đảm bảo chất lượng sản phẩm mình mua thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi lâu đời tại Việt Nam như Hoa Sen, Tiền Phong, Bình Minh,… và nên mua ở những địa chỉ uy tín phân phối chính hãng trực tiếp các sản phẩm của các thương hiệu này.

Phân theo kích thước

Nếu xét về kích thước của ống nhựa HDPE thì nó có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng công trình. Dưới đây sẽ là một số loại ống HDPE có kích thước được sử dụng khá phổ biến:

 • Ống nhựa HDPE phi 20

Ống nhựa HDPE phi 20 là loại ống có đường kính D20. Tùy theo mỗi thương hiệu sản xuất mà áp suất nó đáp ứng được sẽ là PN 6, 8, 10, 12.5, 16, 20, 25,…Độ dày có thể là 1,.5, 2.0, 2.3, 3mm; chiều dài từ 150-200m/ cuộn tùy vào mỗi loại. Mức giá dao động từ 8.500 – 11.500 đồng. 

Ống nhựa HDPE phi 20 có thể dùng để cấp nước sinh hoạt, làm hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp,… Ống nhựa HDPE phi 20 có biện pháp thi công đơn giản và hiệu quả nhất là dùng phụ tùng nhựa HDPE siết gioăng nối ống (măng sông ren, cút ren, tê ren,…).

 • Ống nhựa HDPE phi 50

Ống nhựa HDPE phi 50 có đường kính D50, độ dày ống gồm các loại 2.4, 3.0, 3.7, 4.6, 5.6mm,…Áp suất chịu được từ PN 8, 10, 12.5, 16, 20,…Mức giá dao động từ 24.000 – 60.000 đồng tùy vào thương hiệu. Chiều dài từ 50-100m/ cuộn.  

Các loại ống HDPE phi 50 thường được dùng làm ống dẫn bơm xả nước, hút cát, dẫn bùn, ống xả thải trong các khu công nghiệp,… 

 

Ống nhựa HDPE phi 50 Tiền Phong
Ống nhựa HDPE phi 50 Tiền Phong
 • Ống nhựa HDPE phi 60

Ống nhựa HDPE phi 60 là ống có đường kính ngoài là 60mm, độ dày của ống khá đa dạng, từ 1.4 – 6.7mm tùy vào thương hiệu sản xuất. Áp suất chịu đựng của ống HDPE phi 60 cũng đa dạng không kém khi có thể chịu được áp suất từ PN 1.4 đến PN 6.7. Mức giá thì dao động trung bình từ khoảng 21.000 – 98.000 đồng, các thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều.  

 • Ống nhựa HDPE phi 90

Ống nhựa phi 90 HDPE có đường kính ngoài là 90mm, độ dày từ 3.5 – 10.1mm, áp suất chịu lực từ PN 6 – 20. Mức giá bán dao động khoảng từ 74.000 – 198.000 đồng. Quy cách ống dạng cuộn, từ 200-300m/ cuộn. Ống nhựa HDPE phi 90 thường được dùng làm ống xả thải trong các khu công nghiệp, các công trình công cộng,…

XEM NGAY: [Cập nhật] Giá ống nhựa HDPE phi 60, 40, 20 trên thị trường hiện nay

Phân theo đặc điểm

 • Ống nhựa gân xoắn

Ống nhựa HDPE gân xoắn thường được sử dụng để thi công hệ thống cấp thoát nước và dẫn điện, dẫn cáp ngầm. Ống HDPE gân xoắn được chia thành hai loại là ống HDPE gân xoắn 1 lớp và 2 lớp. Loại ống một lớp có mặt cắt tròn, bề mặt bên trong ống phẳng và trơn, bề mặt ngoài ống có các gân xoắn nổi dạng hộp. 

Ống HDPE gân xoắn hai lớp có mặt cắt ngang hình tròn, cả mặt trong và mặt ngoài ống đều trơn phẳng. Phần giữa mặt trong và mặt ngoài của ống có gân xoắn nổi dạng hộp giúp gia cố và tăng cường sự chắc chắn cho ống.  

Ống nhựa HDPE gân xoắn
Ống nhựa HDPE gân xoắn
 • Ống HDPE trơn

Bề mặt ống HDPE trơn có đặc điểm là trơn láng nên trở lực dòng chảy thấp, tránh hiện tượng tạo cặn, rong rêu,… Nhờ đặc tính đó mà ống HDPE trơn được dùng chủ yếu trong hệ thống ống dẫn nước tại các khu sinh hoạt, các công trình công cộng, các khu công nghiệp,…

Ngoài các ứng dụng trên, ống HDPE trơn còn được dùng làm hệ thống thoát nước thải bởi ống có độ bền cao, chịu được ảnh hưởng mạnh từ bên ngoài, chịu được áp lực cao nên có thể chôn sâu dưới lòng đất mà không lo ống bị đứt, gãy như các loại ống khác.

Ống nhựa HDPE trơn
Ống nhựa HDPE trơn

Đó là các loại ống HDPE hiện nay nếu phân loại theo 3 tiêu chí trên. Ngoài ra, về mặt kích thước thì ống nhựa HDPE có vô cùng nhiều loại khác nhau, bạn nên tham khảo kỹ trước khi mua để tìm được loại phù hợp nhất với công trình của mình.

XEM NGAY: CẬP NHẬT TIÊU CHUẨN ỐNG NHỰA HDPE CHI TIẾT NHẤT

Ưu điểm của các loại ống nhựa HDPE

 • Ống nhựa HDPE có độ bền cao, khả năng kháng hóa chất mạnh mẽ nên không bị ăn mòn hay rò rỉ trong quá trình sử dụng. Ống nhựa HDPE còn có khả năng chịu nhiệt, chịu được tác động thời tiết và các tác động từ môi trường bên ngoài.
 • Tuổi thọ ống khá cao, nếu thi công lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật thì có thể sử dụng lên đến 50 năm.
 • Trọng lượng nhựa HDPE khá nhẹ, còn có thể uốn dẻo nên việc lắp đặt trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Đặc tính có thể uốn dẻo, trọng lượng nhẹ và thi công nhanh là điểm cộng của ống HDPE khi dùng trong môi trường có địa hình phức tạp, không bằng phẳng. Cũng nhờ độ dẻo cao mà ống HDPE khó bị gãy, vỡ khi sử dụng.
 • Ống HDPE có ưu điểm là chống nấm mốc, các loài gặm nhấm, côn trùng nên được ứng dụng trong hệ thống cấp nước sinh hoạt để đảm bảo an toàn vệ sinh và dùng trong hệ thống ống dẫn nước ngầm dưới lòng đất.
 • Kích thước đa dạng (D20-D2000mm), đáp ứng được nhu cầu phong phú của mọi khách hàng.
 • Ống HDPE còn có đặc điểm thân thiện với môi trường nên được tận dụng làm hệ thống ống dẫn nước sạch.
 • Khả năng chống thấm tốt, hạn chế rò rỉ.
Ống HDPE có nhiều ưu điểm vượt trội mà nhiều loại ống khác không có
Ống HDPE có nhiều ưu điểm vượt trội mà nhiều loại ống khác không có

XEM NGAY: KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY HÀN ỐNG HDPE

Mua các loại ống nhựa HDPE ở đâu chính hãng giá rẻ?

CSC Thăng Long tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại ống nhựa HDPE chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như Tiền Phong, Hoa Sen,… Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực cấp thoát nước, CSC Thăng Long tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cùng mức giá phải chăng.

CSC Thăng Long sẽ giúp bạn lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất với công trình dựa trên nhiều tiêu chí, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng khi mua hàng tại công ty. Các sản phẩm mà CSC Thăng Long cung cấp đều có nguồn gốc, chứng chỉ chất lượng rõ ràng. Bảng giá sản phẩm cũng liên tục được cập nhật để đảm bảo quyền lợi của người mua hàng.

CSC Thăng Long - địa chỉ cung cấp ống thoát nước hàng đầu Việt Nam
CSC Thăng Long – địa chỉ cung cấp ống thoát nước hàng đầu Việt Nam

Ngoài các sản phẩm về ống HDPE, CSC Thăng Long còn cung cấp các loại sản phẩm khác như ống uPVC, ống chịu nhiệt PPR và các phụ kiện đường ống cấp thoát nước. Khi mua hàng tại CSC Thăng Long, bạn sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo; được nhận mức giá ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn và được đảm bảo giao hàng tận nơi, đúng thời gian.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG CSC THĂNG LONG

 • Địa chỉ: Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Email: cscthanglongkd01@gmail.com
 • Website: thanglongpipe.com
 • Hotline: 0906.207.929

XEM NGAY: 3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY HÀN HDPE, ĐIỀU KHIỂN CƠ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status