KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY HÀN ỐNG HDPE

Việc sử dụng , vận hành máy hàn Ống HDPE và bảo quản tốt chúng không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị và đặt chúng luôn ở trạng thái sẵn sàng cao, hơn nữa còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí trong sửa chữa, thay thế, lắp đặt. Mặt khác, trong quá trình thi công tại công trường, mỗi một sự hỏng hóc trục trặc nào cũng đều dẫn đến chậm tiến độ thi công vì không phải trục trặc nào cũng dễ giải quyết, phụ tùng nào cũng có sẵn để thay thế được ngay lập tức. Sau một thời gian cung cấp máy hàn ống HDPE và tư vấn kỹ thuật, chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm sau để giúp khách hàng sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn 002E

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY HÀNG ỐNG CẤP NƯỚC-ỐNG HDPE 

● Thứ nhất, máy hàn ống HDPE phải được sử dụng đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

● Chú ý: cần sử dụng đúng điện áp cho phép, thông thường máy hàn ống 315mm trở xuống sẽ dùng điện 220V, máy hàn lớn hơn kích thước này thì dùng điện 380V.

● Lưu ý: khi các bạn cắm phích điện của đĩa nhiệt với máy điều khiển thì cần phải đúng chiều, bạn sẽ để ý thấy trên phích cắm có một cạnh nhỏ giúp ta phân biệt chúng.

● Luôn luôn kiểm tra dụng cụ và các bộ phận khác của máy như: hệ thống thủy lực, đĩa nhiệt… trước và sau khi sử dụng, nhằm đảm bảo máy hoạt động tốt và không bị mất mát các dụng cụ, ốc vít… (Một số khách hàng của chúng tôi đã liên lạc hỏi mua dụng cụ kẹp ống bằng nhôm bị thất lạc do việc bảo quản không tốt).

● Đĩa nhiệt sau khi sử dụng xong phải để gọn gàng vào giá, không được để ở dưới đất vì có thể làm bong tróc, trầy xước lớp chống dính, từ đó có thể dẫn đến sai lệch số nhiệt độ khi hàn, dẫn đến mối hàn không đạt yêu cầu kỹ thuật chuẩn.

● Bạn cần sử dụng và bảo quản máy hàn ng cấp nước bằng nhựa HDPE ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh trời mưa, vị trí ướt.

● Máy bào (hay còn gọi là máy khỏa) mặt ống có hai (hoặc bốn) lưỡi dao, cần phải luôn vệ sinh bằng khăn khô sạch, bảo quản tốt, tránh để gỉ sét (có thể bằng cách bôi dầu chống gỉ), lưỡi dao có thể thay thế hoặc mài lại khi cần thiết. Bạn cần chú ý luôn để máy bào vào giá sau khi sử dụng.

● Định kỳ kiểm tra dầu thủy lực trong máy điều khiển, luôn đảm bảo mức dầu tối thiểu bằng 2/3 thể tích bình. Thao tác thêm dầu thủy lực nên tiến hành cẩn thận tránh để dị vật rơi vào thùng dầu làm hỏng bơm, van thủy lực.

● Giữ vệ sinh tốt cho đầu nối nhanh thủy lực, đôi khi chỉ 1 hạt cát lọt theo đường dầu thủy lực cũng có thể gây kẹt van thủy lực, mất nhiều thời gian để khắc phục.

Tư vấn kỹ thuật trực tiếp Mr Thành 0942 189. 198, hãy gọi ngay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status