Tìm hiểu tiêu chuẩn thử áp lực đường ống cấp nước HDPE mới nhất

Các công trình có lắp đặt và thi công ống nhựa HDPE thì phải đảm bảo tiêu chuẩn thử áp lực đường ống cấp nước mới được đưa vào sử dụngCùng Thăng Long Pipe tìm hiểu tiêu chuẩn thử áp lực đường ống cấp nước HDPE mới nhất, quy trình thử áp lực đường ống cấp nước HDPE và địa chỉ mua ống nhựa HDPE tốt nhất hiện nay trong bài viết sau.

  1. Tiêu chuẩn thử áp lực đường ống cấp nước HDPE mới nhất

Các nguyên tắc mà bạn cần nắm rõ và tuân theo để thử áp lực đường ống cấp nước HDPE bao gồm:

  • Đơn vị thi công cần báo trước cho bên chủ đầu tư về thời gian, vị trí phần ống cần thử, tuyến ống chuẩn bị thử trước khi thử áp lực đường ống HDPE.
  • Cần tiến hành thử nghiệm trước lúc lấp đất. Quá trình này có thể thực hiện với từng đoạn ống hoặc từng tuyến ống. Áp lực thử yêu cầu gấp 1,5 lần so với áp lực ống phải chịu thông thường.

Đảm bảo các nguyên tắc

Đảm bảo các nguyên tắc

  • Lưu ý là không điều chỉnh lại mối nối trong khi tiến hành thử nghiệm.
  • Trong trường hợp xảy ra nghi vấn, giữ nguyên áp lực thử đồng thời kiểm tra tất cả đường ống và các mối nối.

Xem ngay: Tìm hiểu quy trình sản xuất ống nhựa HDPE mới nhất

  1. Quy trình thử áp lực đường ống cấp nước HDPE

Dưới đây là quy trình thử áp lực đường ống cấp nước HDPE theo tiêu chuẩn bao gồm các bước cơ bản:

Tiến hành thử nghiệm

Đây là công đoạn giúp đảm bảo độ chắc và khả năng chịu lực tác động khi hoạt động của các mối trên tuyến ống, các điểm lắp phụ tùng, các gối đỡ, tê-cút, nền móng ống…

Bên cạnh đó cần lựa chọn phương pháp thử áp lực ống nhựa HDPE tùy vào từng ống hay tuyến ống, dựa theo chiều dài đoạn ống, tuyến ống định thử.

Tiến hành thử nghiệm

Tiến hành thử nghiệm

Chuẩn bị điểm cuối đường ống

  • Nếu lựa chọn điểm cuối của đường ống là hố van thì cần kiểm tra khả năng để lắp đặt thiết bị và dụng cụ thử của hố van có đủ không?
  • Nếu không chọn điểm cuối là hố van thì thử áp lực ống nhựa HDPE bằng cách dùng các khối bê tông làm gối đỡ rồi đặt các tấm dàn tải bằng thép hoặc gỗ lên trên các khối bê tông. Cần dựng chúng tựa thẳng vào thành hố đất đã được gia cố.

Chuẩn bị điểm cuối

Chuẩn bị điểm cuối

Bơm nước vào đường ống

Cần cẩn thận khi khí bị nén trong lòng ống chưa thoát hết ra ngoài dễ gây nguy hiểm. Nên thực hiện từ từ sao cho khí được thoát hết ra ngoài nhằm đảm bảo tính an toàn. Trong quá trình bơm nếu phát hiện rò rỉ nước thì phải sửa chữa đường ống ngay lập tức.

Chuẩn bị các thiết bị

Chuẩn bị máy bơm áp lực, đồng hồ đo áp lực, vòi hút, vòi nối… và các dụng cụ cần thiết khác.

Tiến hành thử áp

Sau khi bơm nước xong và đạt yêu cầu thì ngừng bơm và giữ nguyên trong 60 phút. Rồi bơm tiếp để bù lại số nước đã mất đi trong 1 giờ trước đó. Thực hiện lại công việc này thêm 1 lần nữa. Tổng nước bơm vào trong vòng 2 giờ sẽ tính được lượng nước thất thoát.

Theo dõi và giám sát

Sau khi thử áp lực của đoạn và tuyến ống nước, các đơn vị thi công nên phân công cán bộ kỹ thuật giám sát và theo dõi đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra có thể xử lý và khắc phục kịp thời.

Theo dõi và giám sát

Theo dõi và giám sát

Tính lượng nước thất thoát

Sau bước thử áp lực ống chúng ta cần tính được lượng nước thất thoát. Đường ống sẽ đạt yêu cầu nếu như lượng nước thất thoát nhỏ hơn lượng nước được tính theo công thức: L=(SxDx√P)/2816

Với L là lượng nước thất thoát, S là độ dài đoạn ống, D là đường kính quy ước của ống còn P là áp lực thử.

Xả nước

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì xả nước trong ống ra. Trường hợp các đoạn ống tiếp theo cũng cần được kiểm tra thì có thể dùng luôn nước này để bơm vào luôn. Nhớ tháo bỏ các dụng cụ thử để đem sử dụng với các đoạn ống khác.

Xem ngay: Tìm hiểu kích thước ống nhựa HDPE 2 lớp – gân xoắn

  1. Địa chỉ mua ống nhựa HDPE tốt nhất hiện nay

Như vậy là chúng ta đã nắm được chi tiết quy trình thử áp lực đường ống cấp nước HDPE, một điều cũng quan trọng không kém chính là chọn mua ống nhựa HDPE uy tín, đảm bảo chất lượng nhằm giúp cho công trình của bạn đảm bảo được các tiêu chí.

Ống nhựa HDPE của Thăng Long Pipe chính là lựa chọn hoàn hảo đáp ứng được các tiêu chí trên. Không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình đạt chuẩn, chất lượng sản phẩm rất tốt mà bạn còn có thể mua với mức giá vô cùng ưu đãi, tiết kiệm được một khoản chi phí cho bạn.

Ống nhựa HDPE đạt chuẩn của Thăng Long Pipe

Ống nhựa HDPE đạt chuẩn của Thăng Long Pipe

Và đó là những chia sẻ của Thăng Long Pipe về tiêu chuẩn thử áp lực đường ống cấp nước HDPE mới nhất, quy trình thử áp lực đường ống cấp nước HDPE và địa chỉ mua ống nhựa HDPE tốt nhất hiện nay. Thăng Long Pipe những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lắp đặt và sử dụng ống nhựa HDPE.

Xem ngay: Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE mới nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP Thăng Long TRT Ống nhựa Tốt Rất Tốt

Văn phòng: Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Website: thanglongpipe.com

Email: cscthanglongkd01@gmail.com

Hotline: 0906.207.929

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status