CẬP NHẬT TIÊU CHUẨN ỐNG NHỰA HDPE CHI TIẾT NHẤT

Ống nhựa HDPE là loại ống nhựa có nhiều ưu điểm vượt trội, tính ứng dụng cao nên được sử dụng trong khá nhiều công trình. Vậy để trở thành loại ống nhựa có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều công trình thì liệu tiêu chuẩn ống nhựa HDPE có phức tạp không? Hãy cùng CSC Thăng Long tìm hiểu kỹ hơn về tiêu chuẩn kỹ thuật ống nhựa HDPE này nhé.

Giới thiệu chung về ống nhựa HDPE

Ống HDPE là gì?

Ống HDPE (high density polyethylene) là tên viết tắt của loại ống làm từ một loại polyethylene nhiệt dẻo, có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, silic catalyst,vv…

HDPE được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97 g / cm3 hoặc 970 kg/m3.

Ống nhựa HDPE – giải pháp cho mọi công trình

Phân loại

Trên thị trường có hai loại ống nhựa HDPE cơ bản là ống nhựa HDPE trơn và ống nhựa HDPE gân xoắn. Trong đó, ống nhựa HDPE trơn được sử dụng nhiều trong các công trình công cộng, trong hệ thống cấp thoát nước thải hay sử dụng riêng cho hộ gia đình. Với độ bền cao, không bị gỉ hoặc bám bẩn, đảm bảo an toàn khi dẫn nước và không bị tác động bởi môi trường ngoài nên ống HDPE trơn đã trở nên quá quen thuộc với thi công vận hành ống nước.

Tính chất vật lí của ống nhựa HDPE

 • Tỷ trọng: 0.95 – 0.97 g/cm3
 • Độ bền kéo đứt tối thiểu: 21 Mpa
 • Hệ số giãn nở nhiệt: < 0.2 mm/m. độ C
 • Điện trở suất bề mặt: > 1013 Ω
 • Nhiệt độ làm việc tối đa: 45 độ C
 • Nhiệt độ hóa mềm vicat tối thiểu: 120 độ C
 • Nhiệt độ giòn, gãy: < 0 độ C
 • Cách điện, cách nhiệt

Đặc điểm của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE được làm từ loại nhựa có độ bền cao, có khả năng chống lại sự ăn mòn tự nhiên (mưa, gió, tia cực tím từ ánh sáng mặt trời,…) và chống lại cả sự bào mòn từ các loại dung dịch như axit đậm đặc, dung dịch muối, kiềm,…

Ống nhựa HDPE còn có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Khả năng chịu nhiệt và điện tốt, chống mọi áp lực từ môi trường bên ngoài
 • Tuổi thọ ống nhựa HDPE khá cao do tính chất vô cùng bền bỉ, có thể lên đến 50 năm sử dụng
 • Khả năng chống lại độ ăn mòn từ axit cao, ít bị lão hóa hay rò rỉ khi sử dụng
 • Không chỉ chịu được nhiệt độ cao mà ống nhựa HDPE còn có thể chịu được nhiệt độ dưới -40 độ C. Chính vì thế nó thường được dùng làm ống dẫn ở những nơi lạnh giá mà loại nhựa thông thường không làm được
 • Các mối nối của ống hoàn hảo, không có vết nứt, không bị phá vỡ hay biến dạng
 • Bề mặt bên trong lòng ống nước HDPE mịn màng mang lại tiết kiệm đáng kể trong các dịch vụ và chi phí bảo quản
 • Nhựa HDPE có trọng lượng khá là nhẹ nên thường được dùng làm những vật gia dụng trong gia đình
 • Nhựa HDPE có tính dẻo và có lực đàn hồi tốt nên nhiều loại ống được làm từ nhựa HDPE có thể được uốn cong đủ kiểu để thuận lợi cho việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ tính năng này mà nó còn được dùng trong các nhà máy ở những nơi có địa hình không bằng phẳng
 • Nhựa HDPE cho phép các sản phẩm làm từ nó có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một khoảng thời gian dài mà không bị nứt, vỡ, rò rỉ
 • Ngoài ra, nhựa HDPE còn có thể chịu được lửa và chịu được va chạm mạnh

Ống HDPE 2 lớp – gân xoắn cho công trình

Chính vì sở hữu những ưu điểm vượt trội như trên nên ống nhựa HDPE mang tính ứng dụng rất cao và được nhiều người lựa chọn cho các công trình xây dựng. Vậy ống nhựa HDPE được dùng trong những trường hợp nào?

Ứng dụng của ống HDPE

 • Ống nhựa HDPE thường được dùng nhiều trong các nhà máy để làm ống dẫn các chất hóa học bởi đặc tính chống lại sự ăn mòn của axit, kể cả axit đậm đặc
 • Trong công nghiệp hiện nay, ống HDPE còn được dùng làm ống cấp thoát nước. Đặc biệt là ở những vùng có địa hình phức tạp, việc tận dụng ống nhựa HDPE lại càng trở nên tiện lợi nhờ trọng lượng nhẹ, dễ uốn dẻo nên giúp quá trình thi công và lắp đặt đơn giản hơn
 • Tại các đô thị và các khu công nghiệp lớn, ống nhựa HDPE được sử dụng để làm ống thải cỡ lớn
 • Trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng, ống HDPE với khả năng chịu áp lực, có tính dẻo và chỉ số chuyển nhiệt rất thấp nên được làm ống luồn dây điện, ống cấp nước nóng lạnh (áp lực 4-10 kg/cm2), ống dẫn hơi nóng (ống sưởi nóng), cáp điện và ống thoát nước
 • Đặc biệt, nhựa HDPE được sử dụng rất phổ biến trong quá trình chế tạo vỏ bọc cho cáp quang bởi đặc tính nhẹ và bền. Chúng có thể hoạt động tốt trong mọi loại môi trường khắc nghiệt khác nhau cùng với đó là nhu cầu bảo trì bảo dưỡng cũng rất ít, gần như không đáng kể

Đó là những ứng dụng phổ biến và quan trọng của nhựa HDPE mà bạn có thể thấy hàng ngày. Để có thể mang những ưu điểm nổi trội như vậy thì ống nhựa HDPE cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

ĐỌC THÊM: Ống nhựa HDPE và phụ kiện chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

                     Ống nhựa HDPE 2 vách thoát nước hạ tầng chính hãng

Tiêu chuẩn ống nhựa HDPE hiện nay

Bộ TCVN 7305 (ISO 4427) quy định các yêu cầu đối với hệ thống đường ống bằng polyetylen (PE) và các bộ phận của chúng. Hệ thống đường ống này được sử dụng với mục đích để cấp nước sinh hoạt, bao gồm cả nước thô trước khi được xử lý và nước dùng cho các mục đích khác.

Ống nhựa HDPE gân xoắn 2 lớp

Nguyên liệu 

Vật liệu dùng để sản xuất ống phải tuân thủ theo TCVN 7305-1:2008 (ISO 4427 -1 : 2007).

Nguyên liệu để nhận dạng

Nguyên liệu được sử dụng cho các sọc nhận dạng và các lớp đùn đồng thời phải được sản xuất từ PE cùng loại như sử dụng trong nguyên liệu sản xuất ống.

Đặc tính chung

Ngoại quan: Khi quan sát không phóng đại, bề mặt trong và ngoài của ống phải nhẵn, sạch và không có gờ, bong rộp và các khuyết tật bề mặt khác làm cản trở sự phù hợp của ống theo bộ tiêu chuẩn này. Các đầu ống phải được cắt sạch và vuông góc với trục của ống.

Màu sắc: Ống phải là màu xanh hoặc màu đen, hoặc màu đen với các sọc màu xanh. Đối với ống có lớp phủ, điều này áp dụng cho lớp bao. Ống màu xanh hoặc đen có sọc màu xanh chỉ sử dụng cho dẫn nước uống. Khi lắp đặt ở trên mặt đất, tất cả các bộ phận có màu xanh và các bộ phận có các lớp không phải màu đen phải được bảo vệ để tránh tia tử ngoại (UV).

Đặc tính hình học

Phương pháp đo: Kích thước ống phải được đo theo TCVN 6145:1996 (ISO 3126:1974). Trong trường hợp tranh chấp, các phép đo kích thước phải được thực hiện không ít hơn 24 h sau khi ống được sản xuất và sau khi điều hoà ít nhất là 4 h ở (23±2)0C.

Đường kính ngoài trung bình và độ ôvan: phải tuân theo bảng dưới đây

CHÚ THÍCH:

Dải dung sai theo TCVN 7093 – 1 (ISO 11922 – 1) được tính như sau:

 • Cấp độ A: 0,009 dn được làm tròn lên đến số gần nhất là 0,1 mm với giá trị nhỏ nhất là 0,3 mm và giá trị lớn nhất là 10,0 mm.
 • Cấp độ B: 0,006 dn được làm tròn lên đến số gần nhất là 0,1 mm với giá trị nhỏ nhất là 0,3 mm và giá trị lớn nhất là 4,0 mm.
 • Cấp độ N: – đối với đường kính ≤ 75 mm (0,008 dn + 1) mm, – đối với đường kính ≥ 90 mm và ≤ 250 mm (0,02 dn) mm, – đối với đường kính > 250mm (0,035 dn) mm, làm tròn đến 0,1 mm.

Chiều dày thành và dung sai 

Chiều dài thành phải tuân theo bảng dưới đây:

Để được đưa vào sử dụng thì ống HDPE cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết đã được quy định trong TCVN 7305 (ISO 4427). Và trên đây là một số tiêu chuẩn ống nhựa HDPE mà bạn có thể tham khảo. Còn nếu bạn chưa biết nên mua ống nhựa HDPE ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng thì xem ngay địa chỉ dưới đây nhé.

Mua ống HDPE ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, CSC Thăng Long đang là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm cấp thoát nước như:

 • Vật tư ống nhựa HDPE, ống nhiệt PPR, PVC
 • Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước 1 vách, 2 vách
 • Phụ kiện đường ống cấp thoát nước
 • Nhập khẩu phân phối máy hàn đường ống nước
 • Tổ đội thi công chuyên nghiệp đường ống cấp thoát nước

Đến với CSC Thăng Long, bạn sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên chu đáp, có hiểu biết sâu về các loại sản phẩm ống cấp thoát nước tại cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được mức giá chiết khấu vô cùng tốt khi mua hàng với số lượng lớn.

Các sản phẩm được CSC Thăng Long phân phối đều là những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, nổi tiếng và có tuổi đời lâu năm tại thị trường Việt Nam như Tiền Phong, Hoa Sen,… Mọi sản phẩm được bán tại cửa hàng đều có giấy tờ chứng chỉ chất lượng. Vì thế khi mua hàng tại CSC Thăng Long, bạn không cần lo lắng về nguồn gốc hay chất lượng của sản phẩm.

CSC Thăng Long tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng

Với mỗi sản phẩm bạn đặt, CSC Thăng Long cam kết sẽ giao hàng đúng thời gian, đúng địa điểm và tới tận chân công trình nhằm đảm bảo thời gian thi công. CSC Thăng Long sẵn sàng phục vụ quý khách hàng với những dịch vụ tận tâm nhất với mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng.

Để được tư vấn về các loại sản phẩm tại CSC Thăng Long, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0906.207.929.

 • Địa chỉ: Văn Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Email: cscthanglongkd01@gmail.com
 • Webstie: https://cscthanglong.com/

Trên đây là những kiến thức cơ bản về ống nhựa HDPE và tiêu chuẩn ống nhựa HDPE mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng qua bài viết này CSC Thăng Long đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu điểm và tính ứng dụng cao của loại ống nhựa này.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự tư vấn về các loại ống dành cho công trình cấp thoát nước của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status